Aicrane Whatsapp ID
Whatsapp: +86 18569985303
AICRANE zalo
Zalo: +86 18569985303

XE NÂNG CONTAINER RỖNG

Xe nâng container rỗng chủ yếu được sử dụng để xếp và trung chuyển các container rỗng tại cảng, bến tàu, trạm trung chuyển đường sắt và đường bộ và bãi chứa. Nó có các đặc điểm của các lớp xếp chồng cao, tốc độ xử lý và xếp chồng nhanh, hiệu quả vận hành cao, cơ động linh hoạt và tiết kiệm không gian. So với xe nâng gắp container, xe nâng container rỗng có chi phí thấp hơn nhưng không thể vận chuyển chéo giữa container, trong khi xe nâng container có thể vận chuyển chéo giữa container.

xe nâng container rỗng để bán
Xe nâng container rỗng để bán

Dòng xe nâng container rỗng cho bãi container của Quý khách

Nếu Quý khách muốn tăng lợi nhuận cho bãi trung chuyển container của mình, Quý khách phải tăng năng suất. Một trong những giải pháp quan trọng nhất là nâng cao năng suất của người lái xe. Đó là những gì xe nâng container rỗng hiệu quả cao của chúng tôi có thể làm được. Chúng tôi có hai dòng cho Quý khách lựa chọn: dòng chạy bằng dầu và dòng chạy hoàn toàn bằng điện.

Xe Nâng Container Rỗng Chạy Bằng Dầu
Xe Nâng Container Rỗng Chạy Bằng Điện

Xe nâng container rỗng chạy bằng dầu

Xe nâng container rỗng xăng dầu có thể xếp 5-9 tầng container rỗng, tải trọng nâng 9-10 tấn. Dựa vào ngân sách của Quý khách, chúng tôi có các cấu hình khác nhau để Quý khách lựa chọn: cấu hình cao cấp (động cơ Volvo hoặc Cummins, hộp số Dana hoặc ZF, trục truyền động Kessler, bộ điều khiển Wika, Ghế Grammer, v.v.) và cấu hình trong nước (Yuchai hoặc Xinchai động cơ, hộp số Zhongnan, trục truyền động Xuzhou Meritor, bộ điều khiển Wika, v.v.).

Động cơ hiệu suất cao mới kết hợp với công nghệ kết hợp công suất tiên tiến và công nghệ điều khiển có thể giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải, đồng thời nâng cao hiệu suất vận hành chung của máy. Ngoài ra, hệ thống cảm biến tải thủy lực có thể tự động điều chỉnh độ dịch chuyển của bơm dầu theo tải, thực hiện kiểm soát lưu lượng với độ chính xác cao, tiết kiệm năng lượng và giảm tiêu thụ nhiên liệu.

Xe Nâng Container Rỗng Chạy Bằng Dầu
Xe Nâng Container Rỗng Chạy Bằng Dầu
Xe Nâng Container Rỗng Chạy Bằng Dầu 9 tấn
Xe Nâng Container Chạy Bằng Dầu 9 tấn

Xe nâng container rỗng chạy bằng điện

Chi phí nhiên liệu tăng và các tiêu chuẩn khí thải ngày càng nghiêm ngặt đang thúc đẩy Quý khách tìm kiếm các giải pháp xử lý container tiết kiệm năng lượng để giảm chi phí nhiên liệu và khí thải. Xe nâng container rỗng chạy hoàn toàn bằng điện, thân thiện với môi trường của chúng tôi là loại xe đầu tiên thuộc loại này giúp giảm chi phí nhiên liệu và vượt tiêu chuẩn khí thải hiện tại và tương lai mà không ảnh hưởng đến công suất vận hành.

Xe nâng container chạy điện có chức năng sạc nhanh và được trang bị cọc sạc súng kép 300kW giúp sạc nhanh, có thể sạc đầy trong 75 phút. Bộ pin dung lượng lớn cho phép nó hoạt động lâu hơn. Ví dụ xe nâng container 9 tấn chạy điện, chiều cao nâng 18.78m, số càng xếp 7 tầng (8′ 6”) / 6 tầng (9′ 6”), công suất 350kwh chạy được 10-12 tiếng.

Xe Nâng Container Rỗng Chạy Bằng Điện
Xe Nâng Container Chạy Bằng Điện
Xe Nâng Container Rỗng Chạy Bằng Điện 9 Tấn
Xe Nâng Container Rỗng Chạy Bằng Điện 9 Tấn

Năm tính năng thiết thực của xe nâng container rỗng

Hệ thống chống lật động

Hệ thống này giám sát góc cột, chiều cao máy rải, tốc độ lái, trọng lượng nâng và các thông số khác của xe nâng container trong thời gian thực. Khi chế độ hoạt động sắp đạt đến giới hạn, nó sẽ chủ động hạn chế tốc độ chạy, dừng di chuyển theo hướng nguy hiểm, đề phòng xe bị lật.

Hệ thống bảo vệ tải một phần

Hệ thống này theo dõi tải lệch tâm của máy rải trong thời gian thực và nếu vượt quá khu vực nguy hiểm, nó sẽ ngay lập tức báo động để dừng nâng và ngăn lật nghiêng.

Hệ thống giám sát toàn cảnh

Với nhiều camera độ nét cao và màn hình toàn cảnh 360 độ, Quý khách có thể theo dõi các động thái xung quanh bất cứ lúc nào và đảm bảo an toàn khi lái xe.

Hệ thống chữa cháy tự động

Cốt lõi của công nghệ hệ thống chữa cháy tự động là nhận ra khả năng tự khởi động của thiết bị thông qua việc phát hiện và cảm ứng các điều kiện cháy. Khi máy dò phát hiện tín hiệu cháy lần đầu tiên, bộ điều khiển sẽ chuyển đổi và phân tích tín hiệu dữ liệu, sau đó gửi báo động tự động và điều khiển thiết bị chữa cháy khởi động, phun hóa chất và hoàn thành việc dập lửa.

Hệ thống giám sát áp suất lốp xe

Khi đèn cảnh báo TPMS bật sáng và sáng liên tục, điều đó cho thấy rằng một hoặc nhiều lốp xe bị bơm quá non. Bơm căng lốp xe đến giá trị khuyến nghị và đèn sẽ tắt.

Xe nâng gắp container rỗng
Xe nâng gắp container rỗng
Giá xe nâng container rỗng
Giá xe nâng container rỗng

Sự khác biệt giữa xe nâng container rỗng và xe nâng gắp container

Hoạt động xếp dỡ container tại các cảng, bến trung chuyển, bãi container thường sử dụng xe nâng container rỗng và xe nâng gắp container. Vậy đâu là sự khác biệt giữa cả hai. Chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt chính của chúng về thiết bị nâng đỡ, máy rải container và các thông số.

Xe Nâng Container Rỗng VS. Xe Nâng Gắp Container
Xe Nâng Container Rỗng VS. Xe Nâng Gắp Container

Thiết bị nâng đỡ

Thiết bị nâng đỡ của xe nâng container rỗng chủ yếu bao gồm cột bên trong, cột ngoài, xi lanh nâng, xi lanh nghiêng, máy rải container và các bộ phận khác. Xe nâng container rỗng điều khiển xi lanh nâng giữa cột bên trong và bên ngoài để nâng và hạ cột bên trong, đồng thời sử dụng tác động của xi lanh nghiêng để làm cho cột nghiêng về phía trước hoặc phía sau trong một phạm vi góc nhất định để hoàn thành việc lắp và xếp container.

Thiết bị nâng đỡ của xe nâng container chủ yếu bao gồm tay nâng, xi lanh luffing, máy rải container, v.v. Xe nâng gắp reach stacker có thể kéo dài hoặc rút ngắn cần bằng cách điều khiển xi lanh ống lồng trong cần; thông qua hoạt động của xi lanh luffing, cần có thể thay đổi theo tải trọng và vị trí xếp chồng của container có thể được điều chỉnh trong một phạm vi nhất định.

Thiết bị nâng đỡ
Thiết bị nâng đỡ của xe nâng container rỗng
Thiết bị nâng đỡ của xe gắp container
Thiết bị nâng đỡ của xe nâng gắp container

Máy rải container

Máy rải của xe nâng container rỗng bao gồm một dầm chịu lực và một dầm thép lồng. Trong quá trình cẩu, máy rải container được đặt ở bên cạnh container và dầm thép lồng có thể mở rộng và co lại theo chiều ngang dưới sự truyền động của xi lanh dầm thép lồng. Máy rải thường có 2 thiết bị khóa xoắn, được đặt ở cả hai đầu của dầm thép lồng. Dầm chịu lực của máy rải không có chức năng xoay và điều chỉnh, không thể xoay và định vị trong mặt phẳng nằm ngang. Nó chỉ có thể dựa vào tiến, lùi và lái của máy để điều chỉnh vị trí của container và hoàn thành các hoạt động lắp ghép và xếp chồng container.

Máy rải container của xe nâng gắp container bao gồm dầm chính và dầm thép lồng. Nó nằm ở phần trên của container trong quá trình cẩu hàng, và dầm thép lồng mở rộng và co lại dọc theo khoang bên trong của dầm rỗng của dầm chính dưới sự truyền động của xi lanh dầm thép lồng. 4 góc của máy rải container tương ứng với 4 lỗ ở góc của container và có 4 thiết bị khóa xoắn. Khi máy rải được thẳng hàng với container thông qua tấm góc dẫn hướng, thiết bị khóa xoắn được lắp vào lỗ ở góc của container và container có thể được khóa để nâng sau khi xoay 90°.

Máy rải
Máy rải của xe nâng container rỗng
Máy rải container
Máy rải container của xe nâng gắp container

Thông số

Đối tượng nâng của xe nâng container rỗng thường là các container rỗng, tải trọng nâng định mức thường từ 8t đến 10t. Bởi vì máy rải đặc biệt của nó nâng thẳng đứng dọc theo cột buồm, xe nâng container rỗng chỉ có thể xếp các container bên ngoài và không thể thực hiện các thao tác xếp chồng chéo container. Chiều cao của cột xếp chồng thường cao và khi cột bên trong được nâng lên vị trí giới hạn, số lớp xếp chồng có thể đạt tới 9 lớp.

Đối tượng nâng của xe gắp container nói chung là các container hạng nặng, tải trọng nâng định mức thường từ 40t đến 50t. Bởi vì cần nâng có chức năng thu gọn và luffing, xe nâng gắp container có khả năng vận hành trên các container. Bị giới hạn bởi chiều dài của cần và thời điểm lật, các lớp xếp chồng của xe nâng gắp container thường lên tới 5-6 lớp.

Xe Nâng Container Rỗng
Xe Nâng Container Rỗng
Xe Nâng Gắp Container
Xe Nâng Gắp Container

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng xe nâng container rỗng

Để đảm bảo tuổi thọ và khả năng vận hành của xe, cần phải tiến hành công tác kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ.

Khi có sự cố về hoạt động của xe nâng container

 • Khi gặp sự cố vui lòng trao đổi với cấp trên hoặc kỹ thuật viên, không tự ý sửa chữa để đảm bảo an toàn cho người và máy.
 • Đối với các hạng mục bảo trì hoặc bảo dưỡng chuyên nghiệp hơn, vui lòng giao phó chúng cho các kỹ thuật viên hoặc chuyên gia được đào tạo để bảo trì chuyên nghiệp.

Bảo trì xe nâng container

 • Bảo dưỡng định kỳ: máy nên được bảo dưỡng mỗi ngày 1 lần, chủ yếu là giữ sạch bề mặt thân máy, lau bề mặt ắc quy, kiểm tra dây nguồn có chắc chắn không, xích có chặt không.
 • Bảo trì cấp một: mỗi tuần một lần. Ngoài việc bảo dưỡng hàng ngày, Quý kháchnên chú trọng kiểm tra xem điều kiện làm việc của từng bộ phận có bình thường không, các chốt có bị lỏng không, xích có đủ chặt không, chốt nối khớp xích có bị cong không, chuyển động lên xuống của xích có bị cong không. khung có bình thường không, khớp thủy lực có bị rò rỉ dầu hay không, bộ phận cơ khí có bị hao mòn bất thường không, có tăng nhiệt độ bất thường và có tia lửa điện ở bộ phận điện hay không, v.v. điều chỉnh, giải quyết kịp thời.
 • Bảo trì thứ cấp: cần được thực hiện đúng lịch trình và phải tiến hành kiểm tra toàn diện theo yêu cầu.

Trên đây chỉ là những giới thiệu chung, công việc kiểm tra và bảo dưỡng cụ thể cần được kết hợp với các tình huống cụ thể. Cũng cần lưu ý rằng một khi sự cố xảy ra, nó sẽ được giải quyết kịp thời, không chậm trễ. Đồng thời tìm kiếm đơn vị bảo trì chuyên nghiệp để tiến hành sửa chữa.

Nhóm Aicrane sẵn sàng phục vụ Quý khách

Mua xe nâng container rỗng từ chúng tôi có nghĩa là Quý khách có thể nhận được một chiếc máy xếp dỡ container chắc chắn, chất lượng cao và dịch vụ chất lượng cao. Nếu Quý khách cần báo giá xe nâng container rỗng, hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo hoặc bảo trì, đội ngũ chuyên nghiệp Aicrane sẵn sàng giúp Quý khách cải thiện hiệu quả và an toàn trong việc xếp dỡ container.

Tư vấn dự án Aicrane
Tư vấn dự án Aicrane tại dịch vụ của bạn

  Liên Hệ
  Đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho Quý khách các giải pháp nâng phù hợp.
  Một vài lời khuyên
  1.Loại sản phẩm bạn cần:
  2.Thông số kỹ thuật sản phẩm:
  3.Sản phẩm sẽ được sử dụng để làm gì:?
  4.Khi nào Quý khách sẽ sử dụng sản phẩm?
  5.Giới thiệu dự án của Quý khách: địa điểm thực hiện dự án, ngân sách dự án, v.v.