Aicrane Whatsapp ID
Whatsapp: +86 151 3717 8596
AICRANE zalo
Zalo: +86 18569985303

Tời Thủy Lực Hoạt Động Như Thế Nào?

Tời thủy lực thường được thiết kế với tải trọng định mức lớn, phù hợp với những công việc đòi hỏi khắt khe nhất cả ở trên đất liền và ở dưới nước. Tời kéo thủy lực hạng nặng này thường được sử dụng trên tàu biển, bờ biển, bến tàu để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. Máy tời kéo thủy lực hoạt động nhờ hệ thống thủy lực nên có thể truyền một lực mạnh mẽ để xử lý khối lượng công việc lớn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cho Quý khách biết mọi thứ Quý khách cần biết về cách thức hoạt động của tời thủy lực. Tiếp tục đọc thêm để tìm hiểu nhiều hơn!

tời thủy lực
bán tời thủy lực

Nguyên lý làm việc của máy tời thủy lực

Tời thủy lực tiêu chuẩn sử dụng nhiên liệu lỏng, điển hình là dầu, để hoạt động bình thường. Nó sử dụng nguồn cấp điện từ nhiên liệu lỏng bằng hệ thống thủy lực và động cơ bơm giữa máy phát và máy tời nên có thể truyền một lực mạnh mẽ để xử lý khối lượng công việc lớn.

Hệ thống thủy lực bao gồm bốn bộ phận chính:

 • Bộ phận nguồn cấp điện: nó chuyển đổi năng lượng cơ học của động cơ chính thành năng lượng dầu nén (năng lượng thủy lực). Ví dụ: bơm thủy lực.
 • Bộ phận thực hiện: nó chuyển đổi đầu vào năng lượng dầu nén của bơm thủy lực thành năng lượng cơ học để điều khiển cơ cấu hoạt động. Ví dụ: xi lanh thủy lực và động cơ thủy lực.
 • Bộ phận điều khiển: dùng để điều khiển, điều chỉnh áp suất, lưu lượng và hướng chảy của dầu. Ví dụ: van điều khiển áp suất, van điều khiển lưu lượng và van điều khiển hướng.
 • Bộ phận phụ trợ: nó kết nối ba bộ phận trên với nhau để tạo thành một hệ thống, đóng vai trò lưu trữ, lọc, đo lường và niêm phong dầu. Ví dụ: đường ống và khớp nối, thùng nhiên liệu, bộ lọc, bộ tích điện, vòng đệm và dụng cụ điều khiển, v.v.

Áp suất mà được sử dụng tại mọi điểm trên một thể tích chất lỏng nhất định có thể được truyền đều theo mọi hướng, nghĩa là khi sử dụng nhiều xi lanh thủy lực, mỗi xi lanh thủy lực sẽ kéo hoặc đẩy với tốc độ riêng và các tốc độ này phụ thuộc vào áp suất cần thiết để di chuyển tải.

Trong trường hợp các xi lanh thủy lực có cùng phạm vi dung tích, xi lanh thủy lực mang dung tích nhỏ nhất sẽ di chuyển trước và xi lanh thủy lực mang dung tích lớn nhất sẽ di chuyển sau cùng.

Để làm cho xi lanh thủy lực chuyển động đồng bộ để có thể nâng tải với tốc độ như nhau tại bất kỳ điểm nào thì cần sử dụng các van điều khiển hoặc các bộ phận nâng hạ đồng bộ trong hệ thống.

Cấu tạo của tời thủy lực

Tời thủy lực chủ yếu bao gồm động cơ thủy lực (động cơ tốc độ thấp hoặc tốc độ cao), phanh đa đĩa thủy lực dạng thường đóng, hộp số hành tinh, ly hợp (tùy chọn), tang trống, trục đỡ, khung, v.v. Động cơ thủy lực có hiệu suất cơ học cao, mô-men xoắn khởi động lớn và có thể được trang bị các bộ phân phối khác nhau tùy theo yêu cầu của điều kiện làm việc và nhóm van cũng có thể được tích hợp trực tiếp vào bộ phân phối dầu động cơ theo yêu cầu. Phanh và hộp số hành tinh được lắp trong tang trống. Tang trống, trục đỡ và khung được thiết kế theo yêu cầu cơ học.

Cấu trúc tổng thể của bộ tời thủy lực đơn giản và hợp lý, có độ bền và độ cứng cao. Về hiệu suất, thiết bị tời có các đặc tính an toàn tốt, hiệu quả cao, mô-men xoắn khởi động lớn, độ ổn định tốt, tiếng ồn thấp và hoạt động đáng tin cậy.

tời kéo thủy lực
cấu tạo tời thủy lực
trạm bơm thủy lực
trạm bơm thủy lực
động cơ thủy lực
động cơ thủy lực
van thủy lực
van thủy lực
ống thuỷ lực
ống thuỷ lực
tủ điều khiển điện
tủ điều khiển điện
điều khiển từ xa
điều khiển từ xa

Vì vậy, tại sao tôi muốn có một tời thủy lực?

Có nhiều lợi thế khi sử dụng tời thủy lực so với tời điện.

 • Đầu tiên, tời kéo thủy lực có thể mang tải nặng hơn nhiều so với tời kéo điện, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai làm việc với máy móc hạng nặng.
 • Thứ hai, tời thủy lực cực bền nếu Quý khách bảo quản tốt nên rất đáng để đầu tư.
 • Thứ ba, tời thủy lực kéo dài hơn tời điện, đây là một lợi thế lớn nếu Quý khách cần kéo tải liên tục.

Tóm tắt

Cách thức hoạt động của tời thủy lực có vẻ phức tạp, nhưng một khi Quý khách bắt đầu làm việc với chúng, Quý khách sẽ cảm thấy dễ dàng và thoải mái hơn. Tời thủy lực tuyệt vời và linh hoạt. Với tời thủy lực, Quý khách có thể kéo hầu hết mọi thứ mà Quý khách có thể nghĩ đến. Để tìm hiểu thêm về tời thủy lực, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi!

  Liên Hệ
  Đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho Quý khách các giải pháp nâng phù hợp.
  Một vài lời khuyên
  1.Máy tời kéo sẽ được sử dụng để làm gì: ?
  2.Tải trọng định mức (T) hoặc lực kéo (KN): ?
  3.Dung tích tang trống (mm x m): ?
  4.Nguồn điện 3 pha (v / hz): ?
  5.Tốc độ làm việc (m / phút): ?
  6.Giới thiệu dự án của Quý khách: địa điểm thực hiện dự án, ngân sách dự án, v.v.