Aicrane Whatsapp ID
Whatsapp: +86 151 3717 8596
AICRANE zalo
Zalo: +86 18569985303

Máy Tời Là Gì? – Xem Xét Kỹ Hơn Các Loại, Tính Năng Và Công Dụng Của Nó

Máy tời là gì? Tời điện là gì? Tời thủy lực là gì? Nếu Quý khách quan tâm đến các thiết bị tời này, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu về nó là gì và nó có thể làm gì cho Quý khách.

Máy tời là gì?

Máy tời kéo là một thiết bị nâng và kéo đơn giản được sử dụng để kéo vào hoặc thả lỏng dây thừng hoặc dây thừng để tạo lực căng để nâng hoặc kéo tải. Nó có thể được cấp điện bởi động cơ điện, thủy lực hoặc động cơ diesel.

Trong tất cả các loại ứng dụng công nghiệp cần nâng, kéo vật nặng như xây dựng, hầm mỏ, nhà máy, xưởng đóng tàu, dầu khí, hàng hải,… Quý khách đều có thể tìm thấy máy tời kéo.

Tời điện là gì?

Tời điện, giống tên gọi, là một loại tời chạy bằng động cơ điện và quay tang trống thông qua một thiết bị truyền động. Nguồn điện mặc định của chúng tôi là 3 pha, 380V, 50hz, nhưng theo yêu cầu của các quốc gia khác nhau, chúng tôi hỗ trợ  220V-480V, 50hz / 60hz, 3 pha.

tời điện kéo mặt đất
Tời điện mặt đất
Tời neo điện
Tời neo điện

Tời thủy lực là gì?

Tời thủy lực chạy bằng hệ thống thủy lực và cần có bơm thủy lực để vận hành tời. Nó sử dụng năng lượng chất lỏng để làm việc, sử dụng các hệ thống thủy lực và một máy bơm động cơ giữa tổ máy phát điện và tời.

Tời thủy lực được thiết kế với tải trọng định mức lớn, phù hợp với các công việc đòi hỏi khắt khe nhất trên bộ và dưới nước. Tời thủy lực thường được sử dụng trên tàu thủy, bờ biển và bến tàu.

Tời kéo thủy lực
Tời kéo thủy lực
Tời neo thủy lực
Tời neo thủy lực

Tính năng của Tời điện và Tời thủy lực là gì?

Đặc điểm của Tời điện

 • Tời điện có hiệu quả đáng tin cậy, cấu trúc đơn giản, chi phí vận hành và bảo trì thấp.
 • Điện sạch hơn, loại bỏ nguy cơ rò rỉ chất lỏng thủy lực và giảm tác động đến môi trường.
 • Yên tĩnh – độ ồn thấp giúp dễ dàng khi trao đổi và an toàn tại nơi làm việc.
 • Nói một cách tương đối, thời gian vận chuyển của tời điện ngắn hơn tời thủy lực.

Đặc điểm của Tời thủy lực

 • So với tời điện, tời thủy lực có kết cấu nhỏ gọn hơn và chuyển động mượt mà hơn dưới cùng một công suất, đồng thời có thể điều chỉnh tốc độ vô cấp.
 • Tời thủy lực có thể sử dụng lâu dài vì nó có độ bền cao. Với sự chăm sóc và bảo dưỡng thích hợp, chẳng hạn như thay thế các bộ phận bị mòn, tời thủy lực sẽ phục vụ Quý khách trong một thời gian rất dài.
 • Tời thủy lực có khả năng chịu tải cực lớn, đặc biệt đối với những loại tời điện không có khả năng.

Máy Tời Dùng Để Làm Gì?

Tời kéo thường được tìm thấy trong các công trình xây dựng, khai thác mỏ, nhà máy, hàng hải, nhà máy đóng tàu, căn cứ hải quân, các ngành công nghiệp dầu khí ngoài khơi, … để nâng và kéo các tải trọng hoặc vật liệu khác nhau.

Đối với các ứng dụng khác nhau, có các loại máy tời với nhiều loại, cấu hình và cấu trúc khác nhau để Quý khách lựa chọn. Ví dụ, tời điện Aicrane AQ-JM và AQ-JK là lựa chọn phổ biến để nâng và kéo vật liệu tại các công trường xây dựng và lắp đặt; Tời điện kiểu ma sát AQ-JMM thường được coi là sự lựa chọn tuyệt vời cho các xưởng đóng tàu để kéo những con tàu lớn lên khỏi mặt nước; đối với tàu neo đậu, có tời neo tang trống đơn, tang trống đôi và tang trống ba để lựa chọn.

Tời thủy lực trống đôi để định vị thuyền

để định vị thuyền

Tời nâng cửa van cho trạm thủy điện

cho trạm thủy điện

Tời điện cho xây dựng

cho xây dựng

Tời điện 60 tấn cho xưởng đóng tàu

cho xưởng đóng tàu

Tời điện 5 tấn được sử dụng trong nhà máy

được sử dụng trong nhà máy

Tổng kết

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cho Quý khách hiểu sơ lược về máy tời kéo là gì, tính năng và công dụng của nó.

Tại Aicrane, chúng tôi thiết kế và sản xuất các loại máy tời khác nhau và có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp tời tùy chỉnh cho các nhu cầu dự án riêng của Quý khách.

Chúng tôi hoan nghênh cơ hội có thể đáp ứng các yêu cầu nâng và kéo vật liệu của Quý khách. Nếu Quý khách muốn tìm hiểu thêm về máy tời hoặc muốn nhận giải pháp và báo giá tời thiết kế riêng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để trao đổi với chuyên gia tư vấn dự án của chúng tôi.

  Liên Hệ
  Đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho Quý khách các giải pháp nâng phù hợp.
  Một vài lời khuyên
  1.Máy tời kéo sẽ được sử dụng để làm gì: ?
  2.Tải trọng định mức (T) hoặc lực kéo (KN): ?
  3.Dung tích tang trống (mm x m): ?
  4.Nguồn điện 3 pha (v / hz): ?
  5.Tốc độ làm việc (m / phút): ?
  6.Giới thiệu dự án của Quý khách: địa điểm thực hiện dự án, ngân sách dự án, v.v.