Aicrane Whatsapp ID
Whatsapp: +86 18569985303
AICRANE zalo
Zalo: +86 18569985303

Làm Thế Nào Để Lắp Đặt Cầu Trục?

Khi Quý khách đã thực hiện tất cả các nghiên cứu, quyết định loại cầu trục Quý khách cần cho cơ sở của mình, và đã chọn được nhà sản xuất cầu trục làm đối tác và ký thỏa thuận, vậy điều gì tiếp theo? Lắp đặt cầu trục.

Cho dù đây là lần lắp đặt cầu trục đầu tiên của Quý khách hay Quý khách đã lắp đặt cầu trục nhiều lần trước đó, chúng tôi hy vọng Quý khách có thể có được một số lời khuyên ở đây để giúp cho lần lắp đặt tiếp theo của mình đúng tiến độ, theo đúng trong phạm vi ngân sách và đảm bảo an toàn cho công nhân.

Lắp Đặt Cầu Trục
Lắp Đặt Cầu Trục

1. Làm thế nào để lắp đặt cầu trục dầm đơn?

Lấy cầu trục dầm đơn Aicrane AQ-HD làm ví dụ, chúng tôi sẽ giới thiệu sơ lược về phương pháp lắp đặt cầu trục dầm đơn.

Quy trình lắp đặt cầu trục dầm đơn bao gồm

Lắp ráp dầm chính – kết nối dầm chính và dầm cuối – lắp đặt palăng điện – lắp đặt giá đỡ nguồn palăng và ray trượt thép chữ C – vận hành thử palăng – lắp đặt toàn bộ cầu trục trên đường ray – lắp đặt đường trượt và bộ thu điện – vận hành thử cầu trục

Phương pháp liên kết dầm chính và dầm cuối của cầu trục dầm đơn AQ-HD

Đối với các điều kiện lắp đặt nhà máy khác nhau, chúng tôi có thể điều chỉnh các phương thức kết nối của dầm chính và dầm cuối để đáp ứng các yêu cầu lắp đặt của nhà máy của khách hàng.

 • Phương pháp 1: phù hợp với điều kiện xây dựng nhà xưởng có chiều cao lớn từ mặt đường ray đến điểm thấp nhất của nhà xưởng, đồng thời có thể đạt được chiều cao nâng cao hơn.
 • Phương pháp 2: phù hợp với điều kiện của nhà xưởng có chiều cao tương đối lớn từ mặt đường ray đến điểm thấp nhất của nhà xưởng, đồng thời cũng có thể đạt được chiều cao nâng tương đối cao hơn. Nó có thể đi qua các cột sườn ở gốc của dầm mái tốt hơn.
 • Phương pháp 3: phù hợp với điều kiện nhà máy khi chiều cao từ mặt đường đến điểm thấp nhất của nhà máy không cao. Nhưng chiều cao nâng sẽ giảm tương ứng với độ chìm của dầm chính.
 • Phương pháp 4: phù hợp với điều kiện xây dựng nhà xưởng có chiều cao thấp từ mặt đường ray đến điểm thấp nhất của nhà xưởng. Để tăng chiều cao nâng, dầm chính được chạm vào phần trên.
 • Phương pháp 5: phù hợp với điều kiện nhà máy có chiều cao từ mặt đường ray đến điểm thấp nhất của nhà máy thấp và toàn bộ dầm mái thấp hơn. Dầm chính được chạm vào phần dưới, phần trên của dầm chính ngang bằng với dầm cuối và chiều cao nâng cũng giảm khi dầm chính bị chìm.
Sơ đồ kết cấu liên kết dầm chính và dầm cuối
Sơ đồ kết cấu liên kết dầm chính và dầm cuối
So sánh các phương pháp kết nối dầm chính và dầm cuối
So sánh các phương pháp kết nối dầm chính và dầm cuối

Các công cụ cần thiết để lắp đặt cầu trục

Xe cẩu; máy hàn điện; dây lành; người ngủ; búa tạ; công cụ lắp ráp; dụng cụ thợ điện; dụng cụ cắt gas; máy xay thủ công; máy kinh vĩ; san lấp mặt bằng; thước kẻ mức; đồng hồ vạn năng; đồng hồ kẹp; thước dây thép; cờ lê điện.

2. Cách lắp đặt cầu trục dầm đôi

Quy trình lắp đặt cầu trục dầm đôi bao gồm:

Nối dầm chính – lắp lan can – lắp bệ cầu – nối dầm cuối – lắp bậc thang – lắp dầm chính A – lắp dầm chính B – lắp xe đẩy

3. Lắp đặt dầm ray hỗ trợ cho cầu trục

Chúng tôi đã tạo video 3D để giúp người dùng tìm hiểu cách lắp đặt dầm đỡ cho cầu trục. Xem video dưới đây để tìm hiểu cách cài đặt đường ray hỗ trợ:

4. Kiểm tra không tải và Kiểm tra có tải cho hệ thống cầu trục mới được lắp đặt của Quý khách

Sau khi cầu trục được lắp đặt, cần phải khởi động cầu trục và tiến hành kiểm tra không tải và có tải để đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động bình thường. Quý khách có thể yêu cầu một công ty thử nghiệm bên thứ ba tiến hành các thử nghiệm để đảm bảo rằng cầu trục hoạt động an toàn và hiệu quả.

Việc chạy thử bao gồm: chạy thử vận hành lên xuống của pa lăng; chuyển động của xe con cầu trục; di chuyển của cầu trục; công tắc an toàn và các thiết bị khóa và an toàn.

5. Đào tạo người vận hành

Cuối cùng, khi chức năng của thiết bị cầu trục đã được thử nghiệm, người lắp đặt sẽ cung cấp đào tạo về thiết bị mới cho người vận hành và người dùng cuối. Thời gian đào tạo có thể thay đổi từ vài giờ đến vài ngày – tất cả phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Đào Tạo Người Vận Hành
Đào Tạo Người Vận Hành

6. Kết luận

Tại Aicrane, chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn trong việc lắp đặt cầu trục, hệ thống điện khí hóa, đường băng và palăng điện. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng của mình hệ thống cầu trục chìa khóa trao tay và cung cấp các dịch vụ lắp đặt, thử tải, khởi động và đào tạo người vận hành hoàn chỉnh cho mỗi cầu trục mà chúng tôi bán.

Đối với việc lắp đặt cầu trục, chúng tôi có thể cung cấp hướng dẫn lắp đặt trực tuyến hoặc tại chỗ theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi cũng có các đội lắp đặt địa phương tại Việt Nam và các quốc gia khác để cung cấp dịch vụ tận nơi cho khách hàng. Nếu Quý khách muốn làm việc với một nhà sản xuất cầu trục có kinh nghiệm và đáng tin cậy, hoặc muốn hỏi về việc lắp đặt cầu trục, hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay. Chúng tôi cung cấp báo giá và tư vấn miễn phí cho mọi dự án.

  Liên Hệ
  Đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho Quý khách các giải pháp nâng phù hợp.
  Một vài lời khuyên
  1.Tải trọng: tấn?
  2.Khẩu độ cầu trục: m?
  3.Chiều cao nâng tối đa của cầu trục: m?
  4.Cầu trục xử lý những vật liệu nào?
  5.Cầu trục sẽ làm việc bao nhiêu giờ mỗi ngày : ?
  6.Giới thiệu dự án của Quý khách: địa điểm thực hiện dự án, ngân sách dự án, v.v.