Aicrane Whatsapp ID
Whatsapp: +86 151 3717 8596
AICRANE zalo
Zalo: +86 18569985303

Cổng Trục Là Gì? Định Nghĩa, Loại, Ứng Dụng

Thuật ngữ “cổng trục” thường được sử dụng trong ngành xử lý vật liệu. Từ việc nâng động cơ ô tô và các bộ phận cho đến bốc xếp container trong bãi container, luôn có một cổng trục được thiết kế hoàn toàn phù hợp cho các hoạt động này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về mọi thứ Quý khách cần biết về cổng trục, bao gồm định nghĩa về cổng trục, các loại cổng trục khác nhau, công dụng của cổng trục, v.v. Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là giúp người dùng hiểu loại cổng trục nào hệ thống có lợi nhất cho nhu cầu công việc của họ.

Cổng Trục Là Gì
Cổng Trục Là Gì

Chính xác thì cổng trục là gì?

Cổng trục là một loại cầu trục có kết cấu dầm đơn hoặc dầm đôi được hỗ trợ bởi các chân đứng tự do chạy trên mặt đất hoặc di chuyển trên các bánh xe. Cổng trục có thể được điều chỉnh cho cả ứng dụng trong nhà và ngoài trời. Không giống như cầu trục, cổng trục không cần phải gắn vào kết cấu đỡ của tòa nhà, điều này có thể loại bỏ sự cần thiết của dầm ray chạy cố định và cột đỡ. Trong một số trường hợp, điều này có thể giảm đáng kể chi phí vật liệu và có thể là một giải pháp tiết kiệm chi phí hơn so với các cầu trục được chỉ định tương tự.

Việc sử dụng cổng trục giúp giảm đáng kể cường độ lao động của công nhân, đảm bảo an toàn cho công nhân và nâng cao hiệu quả của hoạt động bốc xếp.

Các loại cổng trục khác nhau

Cổng trục đầy đủ

Cổng trục đầy đủ là loại cổng trục phổ biến nhất, bao gồm một hoặc hai dầm và hai chân di chuyển dọc theo đường ray trên mặt đất. Loại cổng trục này thường được sử dụng cho các ứng dụng chế tạo hạng nặng, hoặc trong một số loại bãi ngoài trời như bãi kho, bãi vận chuyển hàng hóa đường sắt, bãi container, bãi phế liệu, bãi thép, v.v.

cổng trục dầm đơn AQ-MH
cổng trục dầm đơn AQ-MH
Các thông số của AQ-MH
Tải trọng3-20t
Khẩu độ8-35m
Chiều cao nâng6-18m
Tốc độ nâng0.33-8m/phút
Tốc độ chạy của Palăng20m/phút
Tốc độ chạy cổng trục20m/phút
Cấp làm việcA3, A4
Thiết kế tùy chỉnh có sẵn
cổng trục 2 dầm AQ-MG
cổng trục 2 dầm AQ-MG
Các thông số của AQ-MG
Tải trọng5-500t
Khẩu độ18-35m
Chiều cao nâng6-18m
Tốc độ nâng1.5-11.5m/phút
Tốc độ chạy của Palăng10-40.1m/phút
Tốc độ chạy cổng trục16-50m/phút
Cấp làm việcA3-A7
Thiết kế tùy chỉnh có sẵn

Bán cổng trục

Bán cổng trục di chuyển trên đường ray trên mặt đất bằng một chân và phía bên kia của cần trục di chuyển trên hệ thống đường băng được gắn vào cột tòa nhà hoặc tường bên của cấu trúc tòa nhà. Cấu trúc cổng trục này có thể tiết kiệm không gian làm việc của Quý khách. Vì vậy, khi không gian sân bãi của Quý khách bị hạn chế thì bán cổng trục là sự lựa chọn tuyệt vời.

bán cổng trục dầm đơn
bán cổng trục dầm đơn AQ-BMH
Các thông số của AQ-BMH
Tải trọng3-20t
Khẩu độ8-30m
Chiều cao nâng6-18m
Tốc độ nâng0.33-8m/phút
Tốc độ chạy của Palăng20m/phút
Tốc độ chạy cổng trục20m/phút
Cấp làm việcA3, A4
Thiết kế tùy chỉnh có sẵn
bán cổng trục dầm đôi
bán cổng trục dầm đôi AQ-BMG
Các thông số của AQ-BMG
Tải trọng5-32t
Khẩu độ12-30m
Chiều cao nâng6-12m
Tốc độ nâng6-11.5m/phút
Tốc độ chạy của Palăng37-40.1m/phút
Tốc độ chạy cổng trục37.7-40.1m/phút
Cấp làm việcA3-A6
Thiết kế tùy chỉnh có sẵn

Cổng trục lốp cao su

Cổng trục lốp cao su di chuyển trên lốp cao su, cho phép Quý khách di chuyển tải trọng một cách tự động trong nhiều ngành công nghiệp và ứng dụng khác nhau. Cổng trục lốp cao su công nghiệp Aicrane chạy bằng truyền động điện hoặc thủy lực, và có tải trọng từ 5 tấn đến 500 tấn.

cổng trục lốp cao su dầm đơn
cổng trục lốp cao su dầm đơn
cổng trục lốp cao su dầm đôi
cổng trục lốp cao su dầm đôi

Các thông số của RTG
Tải trọng5t~500t
Khẩu độ5~35m
Chiều cao nâng6~18m
Tốc độ nâng1~10m/phút
Tốc độ chạy của Palăng2~20m/phút
Tốc độ chạy cổng trục3~30m/phút
Cấp làm việcA3-A5
Thiết kế tùy chỉnh có sẵn

Cổng trục gắn trên ray

Cổng trục gắn trên ray, được gọi là RMG, chạy trên đường ray đã đặt sẵn và chủ yếu được sử dụng để bốc dỡ, xử lý và xếp chồng container trong các bãi vận chuyển hàng hóa đường sắt, bến container, bãi chứa container, v.v.

cổng trục container gắn trên ray
cổng trục container gắn trên ray
Các thông số của RMG
Tải trọng30-50t
Khẩu độ18-35m
Chiều cao nâng12.3-21m
Tốc độ nâng9.2-12.5m/phút
Tốc độ chạy của Palăng45-56m/phút
Tốc độ chạy cổng trục42-50m/phút
Cấp làm việcA6-A8
Thiết kế tùy chỉnh có sẵn

Cổng trục được sử dụng để làm gì?

Cổng trục được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và lĩnh vực khác nhau như lắp ráp và lắp đặt thiết bị trong nhà máy điện, sản xuất và gia công thiết bị trong nhà xưởng, chế tạo khung xi măng, bốc dỡ container trong bãi vận chuyển hàng hóa đường sắt, cẩu tàu. thân tàu tại nhà máy đóng tàu, nâng hạ cửa đập thủy điện, bốc xếp container tại bến cảng, nâng hạ các vật nặng cồng kềnh trong nhà máy, công việc xây dựng tại các công trường xây lắp, xếp dỡ gỗ tại bãi chứa gỗ, v.v.

Cổng trục có phù hợp với tôi không?

Có một số yếu tố sẽ quyết định liệu cổng trục có phù hợp với dự án của Quý khách hay không.

 • Nhu cầu nâng hạ. Quý kháchcần xem xét các nhu cầu nâng cụ thể của mình, bao gồm tải trọng nâng, khẩu độ, chiều cao nâng, tốc độ nâng, tốc độ di chuyển, cấp làm việc, v.v.
 • Sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời. Nếu hệ thống cổng trục của Quý kháchsẽ hoạt động trong nhà, Quý khách sẽ cần xem xét liệu chiều cao tòa nhà của Quý khách có thể chứa được một cổng trục hay không.
 • Chi phí. Với cùng một tải trọng, cần phải xem xét loại nào đắt hơn, cầu trục hoặc cổng trục.
 • Tùy chọn lắp đặt. Nếu sàn không gian làm việc của Quý kháchđã được lấp đầy hoàn toàn hoặc Quý khách cần tất cả không gian sàn vẫn còn trống sẵn có trong khi vẫn cần cầu trục, thì cầu trục là lựa chọn tốt hơn.
 • Sự linh hoạt. Nếu Quý kháchmuốn một giải pháp nâng hạ linh hoạt hơn thì cổng trục rõ ràng là lựa chọn tốt hơn. Cổng trục có thể rất linh hoạt trong thiết kế vì nó không phụ thuộc vào các giá đỡ của tòa nhà và có thể được thiết kế để di động.

Tóm lại

Cổng trục cung cấp một cách hiệu quả và an toàn để nâng hoặc di chuyển các vật nặng qua bãi, xưởng chế tạo hoặc môi trường sản xuất/kho bãi nói chung. Đội ngũ chuyên gia gồm các kỹ sư và chuyên gia tư vấn dự án của chúng tôi có thể giúp Quý khách thiết kế và chỉ định một hệ thống cổng trục hiệu quả về chi phí để đáp ứng yêu cầu về cơ sở, sản xuất và ngân sách của Quý khách. Nếu Quý khách quan tâm đến việc tư vấn giải pháp cổng trục cho dự án của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

  Liên Hệ
  Đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho Quý khách các giải pháp nâng phù hợp.
  Một vài lời khuyên
  1.Tải trọng: tấn?
  2.Khẩu độ cầu trục: m?
  3.Chiều cao nâng tối đa của cầu trục: m?
  4.Cầu trục xử lý những vật liệu nào?
  5.Cầu trục sẽ làm việc bao nhiêu giờ mỗi ngày : ?
  6.Giới thiệu dự án của Quý khách: địa điểm thực hiện dự án, ngân sách dự án, v.v.